Connect with us

ข่าวดารา

วันที่ 4 แล้ว ส่งกำลังใจให้ โตโน่

เริ่มสตาร์ทแล้ววันแรก(19มี.ค.2563) หนุ่มโตโน่และทีมงาน จัดงานเปิดพิธีอย่างเป็นทางการและออกสตาร์ทกันตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ โดยมีครอบครัวและหน่วยงานใหญ่ เดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม โดยในวันแรกของการเริ่มว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ ของหนุ่มโตโน่ มีอุบัติเหตุเล็กน้อย เจ้าตัวและทีมงานได้รับบาดแผลที่ขาและเท้า ทำให้ต้องหยุดพักการว่าย และกลับมาวางแผนกันใหม่ โดยจะเริ่มว่ายอีกครั้งเวลา 15.00 น. ของวันนี้ ส่วนยอดบริจาคจากทางบ้านยังคงทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

โดยโตโน่เผยว่า “ในช่วงเข้าใกล้เกาะริกัน กระแสน้ำพัดแรง ทำให้ตัวเราต้องต้านกระแสน้ำ เลยทำให้ตัวเราเวลาอัดกับคลื่น ขาเลยไปกระแทกกับหินและหอยใต้ทะเลบ้าง แต่ไหวครับ ไม่เป็นไรมากแค่แผลบางๆ อย่างวันนี้ว่ายไม่ไปเลย เห็นน้ำนิ่งๆ แต่ข้างใต้คือคลื่นแรง”

เจ็บแต่ยังสู้! ล่าสุด  “โตโน่” ปวดอย่างแรงหลังว่ายน้ำเข้าวันที่ 4 ว่ายน้ำเข้าสู่วันที่ 4 แล้ว สำหรับกิจกรรม “หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย” ของ “โตโน่ ภาคิน” กับภารกิจว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ จากสุราษฎร์ธานีถึงเกาะสมุย ที่หวังปลุกจิตสำนึกรักท้องทะเลไทย และหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลสัตว์ตามแนวชายฝั่ง โดยโตโน่วางเส้นทางว่ายน้ำจาก เกาะเชือกสู่เกาะพลวย ระยะ 3 กิโลเมตร ถือเป็นการว่ายน้ำติดต่อกันเกินกว่าที่เคยซ้อมมาได้คือ 3 วัน ทำให้วันนี้สภาพร่างกายเริ่มมีอาการเจ็บปวด โดยเฉพาะในช่วงท้ายของการว่ายมีอาการปวดหลังและไหล่อย่างรุนแรง จนต้องให้ทีมแพทย์ช่วยนวดคลายเส้น ซึ่งสีหน้าและแววตาเริ่มวิตกกังวล แต่เจ้าตัวยังยืนยันจะว่ายน้ำต่อตามความตั้งใจเดิม เมื่อลุยแล้วก็หยุดไม่ได้

ระยะว่ายรวมสะสมตอนนี้ อยู่ที่ 20 กิโลเมตร สามารถรวบรวมเงินบริจาคได้แล้วกว่า 2.2 ล้านบาทแล้ว โดยทุกคนสามารถรวมเป็นกำลังใจ มีมากช่วยมาก มีน้อยช่วยน้อย รวมถึงร่วมเป็นกำลังใจในการว่ายของโตโน่และทีมได้ทาง

ส่วนใครที่สนใจจะร่วมบริจาค สามารถโอนเข้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือจะบริจาคผ่านทาง SMS ครั้งละ 25 บาท พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) และติดตามการถ่ายทอดสดตลอดกิจกรรม ได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ “เก็บรักษ์”


โตโน่ ภาคิน จะเริ่มต้นจุดแรกกระโดดลงทะเลจากบริเวณท่าเรือดอนสัก ซึ่งเป็นท่าเรือสำคัญในการเดินทางของนักท่องเที่ยวและประชาชนเพื่อข้ามไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน โดยเส้นทางการว่ายน้ำครั้งนี้จะผ่าน เกาะนกเภา เกาะส้ม เกาะเชือก เกาะพะลวย และไปสิ้นสุดจุดหมายปลายทางที่ เกาะสมุย บริเวณฐานทัพเรือ รวมระยะทาง 82 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางว่ายล้วนมีความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล และเป้าหมายในวันนี้ คือจะว่ายจากท่าเรือดอนสักไปให้ใกล้เกาะนกเภามากที่สุด ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร

More in ข่าวดารา

 • ค่าเหนื่อย ลิซ่า แบล็กพิงก์

  เรียกว่ายืนหนึ่งในเอเชียเลยก็ว่าได้สำหรับ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ไอดอลสาวชาวไทยแท้จากวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK ของประเทศเกาหลี ที่มากับความฮอตหนักมาก ความสวยใสน่ารัก ความสามารถรอบตัวของลิซ่า แรงพุ่งระดับโลกของแท้ สังเกตไม่ยากยอดฟอลโลว์ไอจี...

 • แฟนคลับจัดวันเกิดให้ ลิซ่า

  แรงระดับโลกต่อไปได้อีกๆ แรงฮอตมากๆ มีแฟนคลับอยู่แน่นทั่วโลก ลิซ่า แบล็กพิงก์ Blackpink ลลิษา ความสวยใสน่ารัก ความสามารถรอบตัวของลิซ่า แรงพุ่งระดับโลกของแท้ สังเกตไม่ยากยอดฟอลโลว์ไอจี ยังคงพุ่งต่อเนื่องทะลุหลัก 28 ล้านสวยๆ คอนเสิร์ตมีที่ไหน...

 • สินสอดที่ หลุยส์ มอบให้ นุ่น

  เข้าสู่ประตูวิวาห์ปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ หลุยส์ สก็อตต์ ที่ล่าสุดได้ควงคู่แฟนสาว นุ่น รมิดา เข้าสู่พิธีแต่งงานกันอย่างชื่นมื่นและโรแมนติกสุดๆ  ในค่ำคืนของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเป็นงานที่จัดขึ้นอย่างอบอุ่นและโรแมนติกมาก จากภาพจะเห็นเพื่อนสนิทของ หลุยส์ มาร่วมแสดงความยินดีอยู่เคียงข้างด้วย...

 • พาดูภาพคุณเเม่ หมออร แฟนสาวหนุ่มเกรท

  หลังจากพระเอกมาดเข้ม เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ ยอมรับว่าได้คบหาดูใจกับแฟนสาว หมออร อรอุมา มาพักใหญ่ ซึ่งเมื่อเปิดตัวแล้วก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีกลุ่มแฟนคลับทั้งชอบและไม่ชอบ ทั้งคู่จึงไม่ค่อยมีภาพหวาน ๆ ออกสื่อสักเท่าไร กระทั่งล่าสุด หนุ่มเกรทได้เผยภาพถ่ายร่วมเฟรม...

error: Content is protected !!