Connect with us

Featured

2 พี่น้องหาของเล่น แล้วพบทองแท่ง กว่า 50 ปี

2 พี่น้องหาของเล่นแก้เบื่อ “ล็อกดาวน์” ตะลึงพบ “ทองแท่ง” อายุกว่า 50 ปี ลุ้นประมูล 3.5 ล้าน 2 พี่น้องหาของเล่นแก้เบื่อ “ล็อกดาวน์” ตะลึงพบ “ทองแท่ง” อายุกว่า 50 ปี ลุ้นประมูล 3.5 ล้าน 2 พี่น้องหาของเล่นแก้เบื่อ

– วันที่ 22 พ.ค. บีบีซี รายงานเรื่องราวความโชคดีแบบบังเอิญของครอบครัวชาวฝรั่งเศสที่กักตัวในบ้านพักตามมาตรการ ล็อกดาวน์ ยับยั้งการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 หลังจากชายนักธุรกิจวัยกว่า 60 ปี พาครอบครัวและลูกชาย 2 คน วัยราว 10 ขวบ ย้ายจากบ้านในกรุงปารีส ไปกักตัวชั่วคราวที่บ้านพักอีกหลัง ซึ่งเป็นบ้านของแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว ในเมืองว็องโดม ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปารีส

และเพราะไม่มีอะไรให้ทำมากนัก พี่น้องทั้งสองคนเลยขออนุญาตผู้เป็นพ่อสร้างกระท่อมแฮนด์เมดในสวนหลังบ้านของย่า ซึ่งชายนักธุรกิจก็อนุญาตให้ลูกๆ ใช้ผ้าปีที่นอนและของใช้เก่าๆ ในห้องเก็บของได้

ขณะที่สองพี่น้องหยิบผ้าปูที่นอนออกมาก็พบว่ามีแท่งเหลี่ยมๆ สีทองอร่าม ตกลงกระแทกกับพื้น แม้จะสงสัยว่าคืออะไร แต่ด้วยความอยากเล่นที่มีมากกว่า เด็กชายเลยวางแท่งปริศนาไว้ในห้องเก็บของ และพากันออกไปสร้างกระท่อม เวลาผ่านไปพักหนึ่งสองพี่น้องเพิ่งจำได้ว่าเจอของแปลกๆ จึงเล่าให้ผู้เป็นพ่อฟัง ชายนักธุรกิจเลยให้ลูกๆ ไปหยิบมาให้ดู

The objects were not knife holders, but two gold bars weighing 1kg (2.2lb) each with an estimated value of 40,000 euros a piece. Philippe Rouillac

ตอนแรกผู้เป็นพ่อคิดว่าเป็นตลับเก็บมีดเก่าแก่ จึงตัดสินใจติดต่อไปยังบริษัทประมูลของเก่าเพื่อทำการตรวจสอบ นายฟิลิปเป รูอีลลัก เจ้าของร้านประมูลในเมืองว็องโดม เปิดเผยกับสถานีข่าวแบแอฟแอมทีวีว่าครอบครัวชายนักธุรกิจส่งรูปถ่ายของแท่งสี่เหลี่ยมทอง 2 แท่งมาให้ดูว่าคืออะไร

เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดก็พบว่าเป็นแท่งทองคำ น้ำหนักแท่งละ 1 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังค้นเจอเอกสารการซื้อทองคำแท่ง ระบุว่าซื้อเมื่อปี 2510 หรือกว่า 53 ปีก่อน ซึ่งครอบครัวให้ทางร้านนำไปประมูลขายที่ราคาแท่งละ 40,000 ยูโร (ราว 1.4 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านประมูลเชื่อว่าจะสามารถขายได้ราคาสูงกว่า 3.5 ล้านบาท เพราะราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในช่วงวิกฤตโควิด-19 และจะรอให้ราคาปรับขึ้นอีกเล็กน้อยก่อนเปิดให้ผู้ที่ต้องการสะสมได้ประมูล

When they went to collect them “two fairly heavy objects” fell out, Philippe Rouillac, a local auctioneer, told BFMTV. “They didn’t pay attention to them and put them back.” But the boys soon told their father about the discovery. BBC

A sign with health and safety restrictions due to the outbreak of the COVID-19 is seen at the entrance to a beach on the Promenade des Anglais, in Nice, France, May 21, 2020. REUTERS

Students, wearing protective face masks, listen to their teacher at the College Sasserno school during its reopening in Nice as a small part of French shoolchildren head back to their schools in France. REUTERS

A teacher teaches to students at the College Rosa Parks school during its reopening in Nantes, France. REUTERS

Students respect social distancing in the courtyard at the College Rosa Parks school during its reopening in Nante, France, May 20, 2020. REUTERS

error: Content is protected !!