Connect with us

ข่าวดารา

ทดสอบส่งพิซซ่าด้วยโดรน

เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นสายงานอาชีพไหน มักจะมีเทคโนโลยีเข้ามาแอบแฝงอยู่ด้วยตลอดโดยล่าสุด โดรน ซึ่งเป็นอากาศยานไร้คนขับที่สามารถบังคับได้จากระยะไกลเริ่มถูกทดสอบอย่างกว้างขวาง และมีการใช้บ้างแล้วโดยเฉพาะกับแวดวงโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมแรกๆ ที่หยิบโดรนมาใช้ในเชิงพาณิชย์พิซซ่า-1

ยักษ์ใหญ่ในวงการนี้อย่าง Amazon เจ้าพ่ออีคอมเมิร์ซโลก ได้ให้ความสนใจพัฒนาบริการเดลิเวอรีที่ใช้โดรนเป็นอย่างมาก โดยเริ่มทดสอบอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปลายปี 2559 แล้ว ซึ่งไม่ใช่แค่ Amazon เท่านั้น แต่ยักษ์ใหญ่รายอื่นๆ ก็สนใจเหมือนกันทั้ง FedEx และ UPS

ในช่วงที่ผ่านมา UPS ผู้ให้บริการด้านการขนส่งโลจิสติกส์ และ CVS ร้านขายยาชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าจะเริ่มนำร่องให้บริการบินโดรนส่งยาตามใบสั่งแพทย์ (Prescription Drug) แบบเดลิเวอรีตามชุมชนผู้สูงอายุที่เกษียณในรัฐฟลอริดาตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และรัฐบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

จะเห็นได้ว่าการนำโดรนมาใช้เพิ่มความสะดวกสบายได้เป็นอย่างมาก พิซซ่า-2 ย้อนกลับมาถึงบ้านเรา การใช้โดรนสำหรับการส่งแบบเดลิเวอรีกำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก เพราะจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค

ล่าสุด The Pizza Company แบรนด์ผู้นำธุรกิจพิซซ่าในไทยมากว่า 20 ปี ได้เริ่มทดสอบเทคโนโลยีใหม่ให้การส่งพิซซ่าให้ล้ำหน้ากว่าเดิม โดยเทคโนโลยีใหม่ที่ว่านี้คือการทดสอบการส่งพิซซ่าด้วย ‘โดรน’ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้การส่งพิซซ่าไวยิ่งขึ้น และเพิ่มความสามารถในการครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ล้ำสมัยกว่าเดิม

สำหรับผลการทดสอบนั้นเป็นที่น่าพอใจ ถือเป็นการยกระดับการจัดส่งพิซซ่าด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถรักษาคุณภาพสินค้าได้ดี และมีความแม่นยำในการควบคุมระยะเวลาในการจัดส่งพิซซ่า-4


การทดสอบของ The Pizza Company ในครั้งนี้เป็นการเข้ามาตอกย้ำภาพการจัดส่งอาหารด้วยคุณภาพสูงที่สุด เร็วที่สุด จากที่ผ่านมา The Pizza Company มีเทคโนโลยี Hot Bag กระเป๋าเก็บความร้อนที่ทำให้พิซซ่าใหม่เหมือนเพิ่งออกจากเตา การันตีเวลาจัดส่งภายใน 30 นาที ผ่านการสั่งพิซซ่าหลากหลายช่องทาง ทั้งโทร 1112 เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน

และในช่วงที่ผ่านมา The Pizza Company ยังได้ปรับวิธีการจัดส่งใหม่ด้วย Zero Touch เดลิเวอรีที่ลดการสัมผัส และ Safety Seal ปิดทุกกล่องก่อนออกจากร้านพิซซ่า-6
ทั้งนี้ การใช้โดรนมีกฎข้อบังคับต่างๆ ที่ต้องคำนึงถึงทั้งด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของประชาชน รวมถึงการควบคุมการทำงานในสภาวะอากาศต่างๆ ซึ่งจะมีการศึกษาและเตรียมความพร้อมในลำดับต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก The Pizza Company 1112 Lovers

 

error: Content is protected !!