Connect with us

ข่าวอื่นๆ

หนุ่มให้ของขวัญแฟนสาว ขอบคุณที่ยอมมีบุตรให้

โซเชียลแห่แชร์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชา เน่ ได้โพสต์เรื่องราวที่ตัวเขานั้น ได้ให้รางวัลกับภรรยาของเขา เป็นรางวัลตอบแทนที่เสียสละร่างกาย และยอมมีบุตรให้กับเขา โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณนะที่มีบุตรให้เค้า เสียสละร่างกายเพื่อบุตรของเรานี้รางวัลนะครับ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เม้นต์สนั่น

[ชมคลิป]

โพสต์โดย ชา เน่ เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020

โพสต์ต้นฉบับบ

ขอบคุณนะที่มีลูกให้เค้าเสียสละร่างกายเพื่อลูกของเรานี้รางวัลนะครับ💜🧡🙏🏼นะ นุ่น

โพสต์โดย ชา เน่ เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020

ความลำบาก และ ความเจ็บปวด ที่ผู้เป็นแม่ต้องเจอ

1. ความลำบากขณะอุ้มท้อง

ในช่วงที่ตั้งครรภ์จะมีอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แทรกซ้อนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดศีรษะ ไม่สบาย หรือเวลานอนหลับช่วงกลางคืนขาก็เป็นตะคริวทำให้นอนไม่เต็มอิ่ม และถึงแม้ว่าตลอด 9 เดือนของการอุ้มท้อง จะมีอาการไม่สบายตัวเหล่านี้เกิดขึ้นตลอด

2. ความเจ็บปวดขณะคลอดลูก

ช่วงเวลาของการคลอดลูกถือเป็นอีกหนึ่งความทรงจำอันน่าประทับใจสำหรับแม่ๆ แต่ก็มีแม่บางท่านที่กลัวการคลอดลูกไปเลย นั่นเพราะกว่าจะถึงเวลาคลอดมดลูกจะมีการบีบหดรัดตัวเป็นระยะอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงหลังจากนั้นก็จะเจ็บถี่ๆ จนคุณหายใจไม่เป็นจังหวะ ไม่รู้ว่าจะอยู่ในท่าไหนถึงดี เจ็บปวดทรมานไปทั้งร่างกาย แม่บางคนเจ็บท้องเป็นเวลากว่าครึ่งค่อนวันก็ยังไม่สามารถคลอดได้ เพราะช่องคลอดยังเปิดไม่หมด และเขาถึงพูดกันว่าการคลอดลูกเหมือนตายแล้วเกิดใหม่

3. ความลำบากหลังคลอดลูก

การเป็นแม่สมบูรณ์ 100% หลังจากวินาทีแรกที่ลูกน้อยคลอดออกมา ชีวิตของแม่หลังจากนี้ไปคือการต้องอยู่กับลูกตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพราะไม่ว่าลูกจะนอน ลูกจะกินนม ลูกจะเปลี่ยนผ้าอ้อม ลูกจะอาบน้ำ ฯลฯ ส่วนใหญ่แม่จะเป็นคนทำเองทั้งหมด เพราะแม่จะมีความกังวลว่าลูกจะเป็นอะไรไหม ลูกจะกินนมอิ่มไหม ลูกร้องเพราะง่วง ลูกร้องเพราะเจ็บปวดไม่สบายตัวตรงไหนหรือเปล่า ฯลฯ และในช่วง 3 เดือนแรกแม่จะต้องให้นมลูกทุกๆ 3 ชั่วโมงรวมถึงในช่วงนอนกลางคืนด้วย นี่คือนาฬิกาชีวิตของแม่ที่ต้องเดินแบบนี้ทุกวัน

4. ความเจ็บปวดจากการให้นมลูก

บางครั้งการให้นมลูกกินก็ไม้ได้ราบรื่นเสมอไป มีคุณแม่หลายท่านที่ต้องประสบกับปัญหาต่างๆ เช่น น้ำนมไม่ไหล หัวนมบอด หัวนมแตก ฯลฯ แต่อาการเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้คนเป็นแม่ยอมแพ้ ถึงแม้ว่าจะเจ็บจนน้ำตาไหลทุกครั้งที่ให้นมลูก นั่นเพราะแม่ทนได้และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกได้กินอาหารที่ดีที่สุดกับสุขภาพร่างกายของลูก

 

error: Content is protected !!