Connect with us

ข่าวดารา

ชมความน่ารัก น้องซีเหน่ง นักศึกษาชาวพม่า

ถ้าพูดถึงข่าวที่ตอนนัชี้เป็นที่ตกตะลึงเป็นอย่างมากคงจะหนีไม่พ้นข่าวของ “น้องนักศึกษาชาวพม่า”  ที่ชื่อว่า “ซูเหน่ง” อย่างแน่นอน เพราะเธอมีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใครเลยจริง และลักษณะพิเศาของเธอคืออะไร เราไปติดตามชมกันเลยนะจ๊ะ

 

นักศึกษาสาวจากพม่าวัย 23 ปี รายนี้มักแชร์ภาพหุ่นนาฬิกาทรายของตนเองลงในอินสตาแกรม ซึ่งเธอมักจะโดนคนเข้าไปแสดงความเห็นต่อว่า ว่าเธอแต่งภาพเกินจริงจนรูปร่างบิดเบี้ยวซี่โครงหายดูไม่สมส่วน

 

แต่ “ซูเหน่ง” ก็ออกมาปกป้องตนเอง โดยยืนยันว่าเธอไม่ได้แต่งภาพใดๆ และหุ่นของเธอที่ดูผอมก็เป็นเพราะเธอเป็นคนที่กินอาหารเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว นอกจากนั้นเอวเล็กแบบนี้ก็มาจากกรรมพันธุ์ด้วย

 

แม้ National Health Service (NHS) หรือระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ จะระบุว่า ขนาดเอวที่เรียกว่าสุขภาพดีต้องมีขนาดไม่เกิน 31.5 นิ้ว แต่ดูเหมือนว่าเอวขนาด 13.7 นิ้ว ของซูเหน่ง จะมีขนาดเล็กเกินไป

 

 

“ฉันเป็นพวกรักสุขภาพค่ะ และมักจะใช้วิธีควบคุมน้ำหนักที่ไม่ทำลายสุขภาพอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ฉันว่าที่ฉันเป็นแบบนี้มันก็ไม่เห็นจะผิดตรงไหนเลย ฉันสนุกที่ได้โพสต์รูปและได้โชว์รูปร่างของฉัน คำชมต่างๆทำให้ฉันพอใจ มีคนมากมายที่เห็นด้วยว่ามันก็ดูสวยดี”

อย่างไรก็ตามแม้จะเชื่อกันว่า เอวของ ซูเหน่ง น่าจะเป็นขนาดเอวที่เล็กที่สุดในโลก แต่ในกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ระบุว่า คนที่เอวเล็กที่สุดในโลกคือ อีเธล แกรนเจอร์ จากอังกฤษ ที่มีขนาดเอวเพียง 13 นิ้วเท่านั้น

แต่ถึงอย่างนั้น อีเธล แกรนเจอร์ ก็ใช้วิธีควบคุมขนาดเอวของตนเอง ด้วยการใส่ คอร์เซ็ท มาตลอดชีวิตเพื่อให้เอวคอดกิ่วไม่ใหญ่ไปกว่าขนาดที่เธอต้องการ ขณะที่ผู้หญิงคนอื่นที่มีขนาดเอวเล็กมากในลักษณะเดียวกัน ก็สารภาพว่า พวกเธอถึงขั้นไปผ่าตัดเอากระดูกซี่โครงออกเพื่อให้เอวคอดกิ่วก็มี

อย่างไรก็ตามแม้ ซูเหน่ง จะยืนยันว่าเอวเล็กของเธอเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ แต่รูปภาพของเธอยังไม่ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะดูเหมือนว่าจะมีการแต่งภาพในช่วงเอวของเธอในหลายๆรูป แม้ว่า ซูเหนียง จะปฏิเสธ และยืนยันว่าเอวเธอเล็กธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ตาม

 

เรียบเรียงโดย                                                            igdara

error: Content is protected !!