Connect with us

ข่าวดารา

บ้านเกิดของ หนุ่ม อนุวัต เฟื่องทองแดง

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถมากๆคนหนึ่งเลยทีเดียว ที่มาพร้อมกับฉายา “อนุวัต จัดให้” เพราะนอกจากจะอ่านข่าวในห้องส่งแล้ว เขายังเป็นอีกหนึ่งคนข่าวที่ทุ่มเทให้กับการทำงานแบบสุดตัว เมื่อต้องออกไปลุยตามสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

อนุวัต เฟื่องทองแดง ชื่อเล่น หนุ่ม (เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2519) เป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรทางสถานีช่อง 7 เอชดีจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ครอบครัวของเขามีพี่น้อง 5 คนเขา เป็นบุตรของนายไพศาล และ นางสำราญ เฟื่องทองแดง

บ้านเกิดอยู่ที่ จังหวัดปทุมธานี เขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเป็นผู้ประกาศข่าวและประวัติการทำงานเขาได้มีโอกาสเข้าทำงานครั้งแรกที่บริษัทแปซิฟิคก่อนฝึกงานเป็นเจ้าหน้าที่

โดยสมเกียรติ อ่อนวิมล เป็นเจ้าของร่วมกับปีย์ มาลากุล ณ อยุธยาต่อมาได้เข้าเป็นผู้ประกาศข่าวไอทีวีเป็นระยะเวลา 8 ปี และในปัจจุบันเขาเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรทางสถานีช่อง 7 เอชดีตลอดเรื่อยมา

ต้องบอกเลยว่า จะบุกป่า ฝ่าดง ลุยน้ำ ปีนเขา หรือแม้กระทั่งรายงานข่าวท่ามกลางจุดเกิดเหตุสำคัญแล้วหละก็ เขาก็ทำมาหมดแล้วจริงๆจ้า

ซึ่งในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชม อีกหนึ่งมุมของชีวิตที่แสนจะเงียบง่ายและใกล้ชิดกับ ธรรมชาติในบ้านสวนที่ลำลูกกาของอนุวัตกันจ้า

แม้เมื่อก่อนจะเคยเป็นแค่บ้านหลังคามุงจาก แต่ตอนนี้กลายเป็นบ้านสวนเรือนไทยหลังใหญ่ไปซะแล้ว

ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้ปรับปุรงบ้านเกิด ของเขาที่อยู่มาตั้งแต่เด็กๆ จากหลังคามุงจาก กลายเป็นบ้านเรือนไทยตามความฝันของคุณพ่อ

ที่ในรายการกลับบ้านเรารักรออยู่ ได้พาไปบุกเที่ยวชมบ้านของผู้ประกาศข่าวคนนี้ ซึ่งปลูกสร้างอยู่ในสวนที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นั่นเอง

วันนี้บนเส้นทางข่าวของ “อนุวัต จัดให้” “กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เรื่องราวระหว่างทางทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง

ทุกอย่างอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป แต่เมื่อเราเชื่อมั่น พรสวรรค์ก็คงไม่สู้พรแสวง คนขยันพยายามจะผ่านไปได้ทุกเส้นทาง ถ้าถามว่าการได้ไปลงพื้นที่ทำข่าวที่มีเหตุการณ์

อย่างเช่นตอนมีม็อบเราไม่กลัวเหรอ คงต้องบอกว่าเมื่อหน้าที่ถูกกำหนดไว้ เราเลือกไม่ได้ว่าจะไม่ไปที่ไหน สิ่งสำคัญคือต้องรายงานทุกสถานการณ์ให้ดีที่สุดบนพื้นฐานของความจริงและความถูกต้อง

เมื่อได้รับมอบหมาย อนุวัตจัดให้อาจจะต้องไปปีนผา โรยตัว ก็ต้องทำให้เต็มที่อย่างสุดความสามารถ แน่นอนว่าสัจธรรมคือ คนเราทุกคนเกิดมาต้องจาก

แต่จะดีกว่าหากเราจากไปในหน้าที่ได้ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม เป็นสื่อมวลชนที่ดีของสังคม “ก่อนจะมาเป็นเหยี่ยวข่าวภาคสนาม”

จริงๆ แล้วเราเป็นคนชอบเที่ยว ติดเพื่อน ไม่ค่อยสนใจเรื่องเรียนเท่าไหร่ ทำให้ช่วงที่ตัดสินใจเข้าเรียนมหา’ลัย

ต้องมานั่งทบทวนตัวเองว่า จริงๆ แล้วอะไรที่เป็นตัวเราเองมากที่สุด จนพบคำตอบว่า เราไม่เก่งด้านวิทย์ ด้านภาษาก็ไม่ค่อยดี

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก Polyplus Entertainment , anuwat_ch7

error: Content is protected !!