Connect with us

Lifestyle

เอ็มมี่ อมลวรรณ โพสต์ถึงลูกตัวเอง

สำหรับ มรสุมลูกใหญ่ที่ทำให้ทุกข์ใจจนหลายๆ ครั้งก็ทำให้กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ แต่ เอมมี่-อมลวรรณ หรือ เอมมี่ แม็กซิม ก็ยังมีกำลังใจสำคัญที่ทำให้อยากมีชีวิตอยู่ต่อ ซึ่งก็คือ ลูกสาวและลูกชายสุดที่รัก น้องอิจิ และ น้องจื้อหลิง

เอมมี่-อมลวรรณ ได้มีการแชร์ภาพถ่ายที่ให้รู้สึกตื้นตันใจ ซึ่งเป็นโมเมนต์ที่ น้องจื้อหลิง (ลูกสาวคนเล็ก) ก้มลงจูบ กำไล EM

ติดอยู่บนข้อเท้าของเธอ นอกจากนั้น เอมมี่ ก็ยังได้เขียนแคปชั่นเล่าบทสนทนาระหว่างเธอกับลูกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

น้องจื้อหลิง – “มี๊เจ็บไหม หนูเป่าให้นะ”

เอมมี่ – “ไม่เจ็บเลยค่ะ สบายมาก เดี๋ยวเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ คนดีของมี๊”

น้องจื้อหลิง – “ทำไมหนูแอบเห็นมี๊ร้องไห้”

เอมมี่ – “มี๊เครียดเรื่องงานค่ะ มี๊ไม่ได้เจ็บ จริงๆ นะ”

น้องจื้อหลิง – “ให้หนูใส่แทนได้ไหม”

เอมมี่ – “หนูไม่กลัวเหรอ มันน่าอายนะ มีแต่คนมอง เหมือนตัวประหลาด”

น้องจื้อหลิง – “มันเทียบไม่ได้กับที่มี๊ต้องอุ้มท้องหนูมาตั้ง 9 เดือน แล้วก็ยังต้องเลี้ยงหนูอีก หนูเจ็บแทนได้นะ”

“นี่คำพูดจากลูกเราจริงๆ เหรอ ลูกยังไม่ 11 ขวบเลยนะ ถึงชีวิตจะเจอแต่คนทำร้าย

มีแต่คนเอาเปรียบ เจอแต่เรื่องแย่ แต่สวรรค์ก็ยังเมตตาส่งนางฟ้าลงมาให้

เติมเต็มชีวิตในส่วนที่ขาดหายไป เอมมี่อาจจะเคยเป็นลูกที่แย่ แต่เอมมี่สัญญาว่าเอมมี่จะเป็นแม่ที่ดีค่ะ”

ซึ่งหลังจากที่ เอมมี่-อมลวรรณ แชร์เรื่องดังกล่าวออกไป ก็ทำให้มีแฟนๆ เข้ามาร่วมคอมเมนต์ส่งกำลังใจ

และเขียนข้อความดีๆ มอบให้กับเธอและลูกสาวอย่างล้นหลาม

อีกทั้งยังชื่นชม น้องจื้อหลิง ด้วยว่า เป็นหนูน้อยน่ารัก น่าชื่นใจมากเลยทีเดียว

เอ็มมี่ อมลวรรณ โพสต์ไอจี mmyamalawan เป็นรูปบทสนทนากับลูก เนื้อหาว่า ลูกไลน์มาขอเงินเพื่อที่จะนำเงินไปจ่ายค่าชุดเนตรนารีที่ไปทำไว้ ด้านสาวเอ็มมี่ ก็ตอบกับไปว่าเดี๋ยวจะรีบหาเงินให้

เล่าให้ฟังหน่อยเกิดอะไรขึ้นเดือดกลางไอจี มีดราม่าด้วย “จริงๆไม่มีอะไรค่ะ แค่มีความรู้สึกว่าตื่นมาก็เจอไลน์เลย คือมีลูกแชร์ที่ฟ้องกับไม่ฟ้อง ก็จะมีกลุ่มที่ไม่ได้ฟ้องทักกันว่า ทำไมเดือนนี้เงียบจังประมาณนี้ ทีนี้เราเป็นคนค่อนข้างถือ ตื่นเช้ามาแล้วเจอทวงหนี้เลยมันก็จะรู้สึกท้อจังเลย ทำงานทุกวันนี้เงินก็ใช้ไม่ได้ ต้องเก็บรวบรวมตามที่ศาลที่เราตกลงกัน แล้วลูกก็ไลน์มาขอเงินไปเอาชุดหน่อยนะ เพราะว่าก็ขาดบ่อยจนไม่มีสิทธิ์สอบแล้ว พอเราเห็นไลน์นี้ก็รู้สึกเจ็บปวด ว่าลูกเราต้องมาเจออะไรแบบนี้ นี้เป็นผลของการกระทำของความโง่ของเราเอง”

ลูกแชร์กลุ่มไหนเขาทวงเงินใช่ไหม “เขาไม่ได้โทรค่ะ เขาไลน์ทักทายกันปกตินี่แหละในกลุ่ม พอถึงครบกำหนด”

ได้อธิบายไหมว่าเกิดปัญหาติดขัดอะไร “อธิบายแล้วค่ะ เอ็มมี่จะบอกพี่ๆ คนที่ไม่ได้ฟ้องเขาคือคนที่เชื่อมั่นในตัวเรา ก็จะอธิบายให้ใจเย็นๆนะคะพี่ แบบนี้”

เงินที่ต้องจ่าย จ่ายยังไง เป็นรายเดือนหรือยังไง “ในกรุ๊ปจะมี 40-50 คน ที่ไม่ได้ฟ้อง ก็มองว่าเขาไม่ได้ฟ้องก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ใช้หนี้เขา เพราะฉะนั้นหนูเข้าใจว่า หนูเกิดมาเป็นสัตร์สองขา มีพ่อมีแม่ เราเป็นคนเราไม่ใช่สัตว์ ในเมื่อเขาไม่ฟ้องเรา เราก็ต้องรู้ว่าเขาก็คงลำบาก และที่ฟ้องก็ต้องเสียเงินมาฟ้องเราด้วย ก็รู้สึกว่าคนที่ไม่ฟ้องนี่แหละยินดีมากเลย ยินดีมากที่จะอยู่เคียงข้างพวกเขาไม่หนีไปไหน แต่ละครั้งหาเงินได้เท่าไหร่ สมมติได้เงินมาหักทุกอย่างเหลือสามหมื่น หรือสองหมื่น หรือหนึ่งหมื่น ก็จะโอนเงินให้น้องเลขา แล้วก็ให้น้องเลขาโอนกระจายเงิน ว่าแต่ละคนจะได้เท่าไหร่ ก็ทำอย่างนี้อยู่ตลอด ตั้งแต่ยังไม่เกิดเรื่องแล้ว”

ข้อความบทสนทนาที่แคปเอามาลง คุยกับลูก คือชุดอะไร “ใช่ค่ะ ชุดนั้นคือชุดเนตรนารีค่ะ ชุดนี้เอาไปปักชื่อ ปักป้ายนู่นนี่ แล้วเงินที่จะไปเอาชุด คือเงินที่เตรียมไว้สำหรับไปโรงเรียนทุกวัน บางวันเขาก็ไม่ได้ไป บางวันคนพี่สละให้น้องไป บางวันคนน้องก็สละให้พี่ไป สลับกันแบบนี้”

ทุกวันนี้ไม่มีเงิน เลยทำให้ลูกไม่ได้ไปโรงเรียนใช่ไหม “ใช่ค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่มีเงินเลยนะ มี แต่ว่าต้องเป็นส่วนไหนทำอะไร ทุกอย่างจำกัดเอ็มมี่ไปหมดเลย”

แล้วกังวลไหม เพราะอย่างลูกที่บอกเริ่มมีผลกับโรงเรียนแล้ว ที่เขาไม่มีสิทธิ์สอบตรงนั้น “จริงๆเขาจะไม่มีสิทธิ์สอบแล้วค่ะ พอยิ่งลูกพูดคำนี้ยิ่งทำให้เอมมี่ (เสียงสั่น) อะไรวะ งานอะไรก็ทำโว้ย แต่อย่ามาให้ขายตัวได้ไหม (เสียงสะอื้น) คืองานแบบนี้เสนอมาเยอะมาก แต่เราทำไม่ได้”

เรียบเรียโดย                  igdara

error: Content is protected !!