Connect with us

Lifestyle

ไอซ์ อภิษฎา ล่องเรือยอร์ชภูเก็ต

สำหรับ สาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา อย่างล่าสุดวันหยุดยาว เธอก็ได้รวมตัวเพื่อนๆไปล่องเรือยอร์ชที่ภูเก็ต และปล่อยภาพชุดว่ายน้ำเว้าสูง อวดหุ่นเเซ่บ บอกเลยหนุ่มๆมองกันเพียบ เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า…

อภิษฎา เครือคงคา หรือชื่อเล่นว่า ไอซ์ (4 เมษายน พ.ศ. 2528 )

จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี และระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต

ขณะเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต อภิษฎามีชื่อเสียงจากการเป็นนางแบบบนเวทีจริงและนางแบบนิตยสาร

และเป็นนางแบบทางอินเทอร์เน็ต หรือทื่เรียก “เน็ตไอดอล” ด้วย โดยได้รับกล่าวขานว่ามีผมสวย เพราะขณะนั้นเธอยืดผมตรง

และทำให้การยืดผมได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้น ต่อมา เธอได้แสดงผลงานแสดงมิวสิกวีดิโอเพลง “เธอเป็นคนอย่างนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่”

วง PINK ที่เดี๋ยวนี้เลิกวงไปแล้ว ซึ่งทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จึงได้แสดงมิวสิกวีดิโอเพลง “อย่าบอกว่ารักเขา” ของ อ้อน ในเวลาไล่เลี่ยกันอีก และก็ทำให้เธอเป็นที่จดจำอย่างรวดเร็ว

เธอจึงได้เข้าวงการบันเทิงจริง ๆ ครั้งแรกด้วยการแสดงเป็นนางเอกละครโทรทัศน์เรื่อง “ยายตัวแสบกับนายทรนง” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ใน พ.ศ. 2545

เธอได้รับความนิยมมากขึ้นอีก เมื่อถ่ายภาพสวมใส่ชุดว่ายน้ำลงนิตยสาร Mars ซึ่งเป็นที่กล่าวขานมากเป็นประวัติการณ์

โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “…ถามว่าโป๊ไปไหม ก็มีบางภาพที่ยอมรับว่าแรงไปค่ะ…ถือเป็นประสบการณ์แล้วกันค่ะ อย่าใช้คำว่าเสียรู้เลย…มันอยู่ที่มุมกล้อง

มันก็ไม่ได้น่าเกลียด บางคนบอกว่าสวยดี ถึงจะดูโป๊แต่หน้าเราไม่ได้เชิญชวน ยิ้มปกติค่ะ

นิตยสาร เปรียว จึงเชิญเธอให้ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำที่เกาะมัลดีฟส์ในเวลาต่อมาอีกด้วย

หลังจากแสดงละครโทรทัศน์ได้พักหนึ่ง เธอจึงเลิกสังกัดกับบริษัทใด ๆ

เป็นการประจำ โดยเธอกล่าวว่า “…ไอซ์ยืนยันและมั่นใจเลยว่า ยังไงก็ไม่เป็นเด็กช่องไหนแน่นอน ที่ผ่านมาก็มีบ้างมาคุย…แต่เราเป็นคนเอาแต่ใจ อยากทำอะไรก็ทำ เลยไม่เหมาะกับการมีสังกัด

ต่อมา เธอได้เป็นดีเจ หรือ นักจัดรายการวิทยุอีกอาชีพหนึ่งด้วย

อภิษฎายืนยันถึงภาพลักษณ์ตนเองว่า “…เป็นคนอ่อนโยน คือ ไม่ใช่คนแรงอย่างภาพที่เห็น อยากให้มองมุมลึก ๆ จริง ๆไอซ์ก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึงนี่แหละ…”

รวมถึงเจ้าตัวยังเปิดใจถึงกระแสดราม่าต่างๆ ที่ออกมา ทั้งที่บอกว่าเจ้าตัวเป็นคนติดหรู ชอบชีวิตไฮโซ และโดนกระแสโจมตีว่าทำดีสร้างภาพและอีกมากมาย

โดยในส่วนหนึ่งของรายการพิธีกรได้ถามว่า ไอซ์กับคำว่าแฟน ต้องมีคำว่าไฮโซต่อท้ายทุกคนเลย?

“ไอซ์ว่าคำจำกัดความคำว่า “ไฮโซ” ของแต่ละคนต่างกัน บางคนอาจจะมองว่าต้องนามสกุลนี่นะถึงจะเป็นไฮโซ หรือบางคนบอกว่าแค่ใช้ชีวิต มีรถสปอร์ต คนนี้ก็เป็นไฮโซแล้ว หรือบางคนแค่ถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ชีวิตดีหน่อยก็เป็นไฮโซแล้ว”

“ทุกๆ อย่างไอซ์ว่ามันคือไลฟ์สไตล์มากกว่า ซึ่งไม่ผิดถ้าวันนี้เราใช้ชีวิตกินส้มตำข้างทาง แต่ก็มีวันที่เราอยากให้รางวัลชีวิตตัวเองด้วยการไปเที่ยวดี ๆ

ล่าสุด เธอยังมาเป็นคลิป โดยเธอโพสต์โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด โดยสวมใส่ชุดว่ายน้ำ พร้อมระบุเเคปชั่นว่า . . ได้เล่นแค่รอบเดียวจริงๆ แล้วก็ได้ยินเสียงตะโกนว่า ไปได้เเล้วเดี๋ยวตกเครื่อง ขออีกรอบก็ไม่ได้

 

(ชมคลิป)

เรียบเรียงโดย                  igdara

error: Content is protected !!