Connect with us

ข่าวดารา

ใบเฟิร์น คว้ารางวัลนำหญิง นาฏราช

พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ชื่อเล่น ใบเฟิร์น เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ในสังกัดช่อง 7 สีและในฐานะนักแสดงอิสระ โดยผลงานที่ทำให้เริ่มมีชื่อเสียงคือภาพยนตร์เรื่อง

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก ในปี พ.ศ. 2553 ได้รับรางวัลรางวัลนาฏราช สาขานักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง หลงไฟ

พิมพ์ชนก เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2535 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนโตของครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีน โดยนามสกุล

ลือวิเศษไพบูลย์เพี้ยนมาจากแซ่หลี่ว์ (呂)บิดาทำธุรกิจเกี่ยวกับการส่งออก มารดารับราชการเป็นนักสังคมสงเคราะห์ มีน้องชายหนึ่งคน

ในวัยเด็กเธอได้รับการส่งเสริมให้เป็นนักกีฬายิมนาสติกลีลา เคยลงแข่งขันได้เหรียญรางวัลประเภททีมหลายครั้ง

ขณะที่พิมพ์ชนกเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 มีทีมงานโมเดลลิ่งที่กำลังค้นหานักแสดงเด็กหน้าใหม่ได้มาพบเข้าที่สนามฝึกซ้อม

จึงได้ชักชวนให้มาถ่ายโฆษณารองเท้านักเรียนยี่ห้อหนึ่ง และเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิงเป็นครั้งแรก

ก่อนมีชื่อเสียง เธอเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์ไทยมาแล้วหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ แด่พระผู้ทรงธรรม ตอนทะเลของก้อย, ภาพยนตร์ 5 หัวใจฮีโร่,

อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง, และเชือดก่อนชิม ที่ออกฉายในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ต่อมาจากการเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ไทยเรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก เข้าฉายเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ทำให้พิมพ์ชนกมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสามารถในการแสดงของพิมพ์ชนกที่ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกร่วมและคล้อยตามไปกับตัวละครที่แสดงได้เป็นอย่างดี ส่วนผลงานภาพยนตร์ของพิมพ์ชนกเรื่องต่อไป

คือ โคตรสู้ โคตรโส ฉายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2553 และเลิฟซัมเมอร์ รักตะลอนออนเดอะบีช ฉายเมื่อตุลาคมปี 2554 เธอร่วมเดินทางไปโปรโมตภาพยนตร์

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก ที่ประเทศจีนเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นที่สนใจกับสื่อและแฟนคลับชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้และให้การต้อนรับพิมพ์ชนกเป็นอย่างมาก

นางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ได้เปิดใจหลัง คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิง รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ไปครอง

ได้ยินว่าลุ้นจนจะเป็นลม? “ไม่ได้ลุ้นดีกว่า เรียกว่าพอรู้ผลแล้วเลยขาอ่อน ตื่นเต้น เราไม่ได้คิด เตรียมใจมาว่าไม่ได้แน่นอน เรียกว่าได้รับกลับมาเกินกว่าที่คาดหวังในทุกทาง ถามว่าหายเหนื่อยมั้ย ก็หายเหนื่อย แค่คนชอบละครมันหายเหนื่อยแล้ว เราก็เลยไม่กล้าคาดหวังมาขนาดนี้”

ตอนประกาศชื่อ5คนสุดท้ายรู้สึกอย่างไร? “ต้องอธิบายก่อนว่ามาวันนี้ คือตั้งใจอยากมาขอบคุณช่องวันมากๆ เพราะเราเองไม่ได้เป็นเด็กสังกัดช่อง และช่องก็ส่งชื่อด้วย พี่ฉอด พี่เอส พี่กู่ ก็ชวนเล่นโดยที่ไว้ใจมากๆ โดยที่หนูก็ยังไม่รู้ตัวเลยว่าหนูจะเล่นได้มั้ย อยากขอบคุณแฟนๆที่เชียร์นิราและตามรัก ตั้งใจมาขอบคุณตัวเองกับผลงานที่ตัวเองภูมิใจ การร่วมงานวันนี้ก็คาดหวังมาแค่นั้น เลยขาอ่อนนิดนึง มันไม่ได้อยู่ในการคาดเดาของหนูเลย”

เรียกว่าเกินคาด? “สุดๆเลยค่ะ อยากสารภาพว่าผู้จัดการของหนูบอกว่าถ้าได้รางวัลจะม้วนหน้าให้ดูเลย เพราะนางบอกว่ายังไงก็ไม่ได้”

ตอนแรกที่มีการเสนอชื่อมีดราม่า แล้ววันนี้กลายเป็นชื่อใบเฟิร์น รู้สึกอย่างไรที่ผู้ท้าชิงเก่งทั้งนั้นแต่เราได้? “ก็อย่างพี่บอกว่าความตั้งใจของหนูในวันนี้ไม่ได้ตั้งใจจะมารับ ตั้งใจต้องมาขอบคุณมาให้คืนกับทุกคนที่ให้โอกาสหนู ความตั้งใจนี้มันมีมาแต่เริ่มไม่ว่าใครได้ก็พร้อมยินดีในฐานะนักแสดง”

ทำให้งานชิ้นต่อไปต้องยากยิ่งกว่าเดิมไหม?“ไม่ได้คิดไปไกลอะไรขนาดนั้นแค่คิดว่าอยากขอบคุณผลงานเรื่องนี้และทุกคน”

ชื่อเรื่องดวงบ้างไหมว่าทำไมปีนี้ถึงปังขนาดนี้? “ไม่ได้ขนาดนั้น คิดแค่ว่าเป็นโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส เท่านั้นเอง ไม่ได้มูอะไร”ปีหน้าได้ข่าวว่ามีงานฮอตร่วมงานพรีเซนเตอร์กับต่างชาติ? “ใช่ค่ะ ตื่นเต้น ถ้ามีโอกาสได้เจอก็เป็นโชคดีของหนู แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ ตอนนี้ก็ยังถ่ายละครอยู่ไม่ได้รู้อะไรล่วงหน้า”

เรียบเรียงโดย              igdara

error: Content is protected !!