Connect with us

ข่าวดารา

กาละแมร์ พัชรศรีเข้าวัดทำบุญ

สำหรับดารา-นักแสดง พิธีกรและผู้ประกาศข่าวมากความสามารถที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ “สาวแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” พิธีกรฝีปากกล้าที่หลายๆคนยอมรับ และเรียกได้เลยว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอีกคนหนึ่งทีเดียว

“สาวแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ”  เป็นทั้งพิธีกร ผู้ประกาศ และเป็นคอลัมนิสต์ให้กับนิตยสาร มติชนสุดสัปดาห์ Cleo และ chicmistry.com ในข้อ Good Girl Living in sin

ก่อนหน้านั้น “สาวแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” เคยเขียนให้กับ เนชั่นสุดสัปดาห์ มาร์ ดีมานด์ ลิซ่า discazine และ i-mono

และยังได้เป็นนักแสดงแสดงภาพยนตร์เรื่อง แก๊งชะนีกับอีแอบ ร่วมกับเพื่อนพิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง และ ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ เรียกได้ว่าเป็นสาวที่มีความสามารถรอบด้านเลยจริงๆ

ล่าสุด “กาละแมร์” เดินทางมาร่วมงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ที่ สตูดิโอบ้านริก นวมินทร์ 111 และได้พูดถึงเรื่องแก้บนไอ้ไข่

ครั้งนี้จุดประทัดไปกี่นัด ?

“ไม่ได้จุด ครั้งนี้ไม่ได้จุดเพราะว่าเยอะมาก เราเลยเปลี่ยนการถวายใหม่ก็คือถวายมโนราห์ มีการบอกมาว่าพี่ไข่เขาชอบ มโนราห์แล้วเราก็ไม่เคยได้ดูแบบใกล้ชิด พอได้ดู คือดีมาก สนุกมาก เหมือนไปดูคอนเสิร์ต คณะนี้เขาเล่นสนุกจริงๆ เลยถวายมโนราห์ เปิดโรงทาน จัดมหรสพให้”

มากี่คน?

“เพื่อนใช่ไหมคะ มีทั้งมโนราห์ที่เขามืออาชีพ แล้วเพื่อนๆ ไปร่วมรำถวายด้วย เวลาที่เราไปจะมีเพื่อนเป็นกำลังใจเหมือนเขาคงขอส่วนตัวของเขาด้วยค่ะ เลยรวมวันกันแล้วไปต้นเดือนที่ผ่านมา”

สำเร็จค่อนข้างรวดเร็วพันล้าน ?

“เป็นขั้นตอนคือเราเป็นเจ้าของธุรกิจก็ต้องตั้งเป้าว่าเราอยากจะมียอดขายเท่าไหร่ ตอนแรกก็ขอน้อยๆก่อน ก็ขอพี่ไข่วันละ 10 ล้านเลยได้ไหม ก็ได้เลยบอกว่า งั้นขอ 100 ล้านเลยละกัน ก็ได้ที่ไปจุดมา 130 นัด แล้วยอดรวมคือถ้าได้ 1 พันล้านจะถวายมหรสพ โรงทานแล้วก็มโนราห์”

พันคือเราหยุด ?

“ไม่หยุดสิ คนเราทำธุรกิจต้องเพิ่มยอดไปเรื่อยๆ เอาจริงๆก็งงเหมือนกันคือแม่ไม่รู้ว่าตัวเองขายถึงพันล้านแล้ว เพราะว่าเราจะเป็นคนโฟกัสเฉพาะรายเดือน ว่าเดือนนี้เราอยากจะได้ยอดให้มันชนะเดือนที่แล้ว บอกเลยคู่แข่งเราเป็นยังไง เราไม่รู้เรื่องเลย ดูแต่ว่าเดือนที่แล้วเราได้เท่าไหร่เดือนนี้เราต้องเอาชนะให้ได้ ดังนั้นชีวิตสมาธิเราก็จะวนอยู่กับเป้าหมาย

หลายคนชอบถาม ผู้ชายไม่ได้คุย…มันไม่ได้คุยจริงๆ วันๆคุยแต่ไลน์ลูกค้า ไลน์ลูกค้าได้ตังค์ตอบ ไลน์ผู้ชายไม่ได้ตังค์นะ ก็เนี่ย วนเวียนอยู่กับเป้าหมายยอดมันก็เลยขยับขึ้นเรื่อยๆ

เลยขยายธุรกิจไปเรื่อยๆมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ คือมาดูอีกทีพนักงานที่อยู่ในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นแอดมิน คนแพ็กของ กราฟฟิก ตัดต่อ บัญชีต่างๆ ก็ร่วมจะ 100 คน

อันนี้มีหลายตัว?

“อันเดียวเลยก็คือพาวเวอร์ช็อต”

เป้าต่อไปยังไง?

“จริงๆแล้วก็จะมีธุรกิจอื่นๆด้วยในแง่การขายออนไลน์ที่ทุกคนซื้อของออนไลน์ เราก็จะไปอีกธุรกิจหนึ่งที่เกี่ยวกับการออนไลน์ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกคนมากขึ้น จะช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มันเกิดจากที่เรามีปัญหามาก่อน เราไม่รู้เลยว่าโอนเงินกันยังไง

บัตรเครดิตต้องเสียค่าทำเนียม คือไม่รู้เลย เราเลยรู้สึกว่าทุกคน ถ้าอยากจะมาขายของ เขาต้องทำยังไงกันเราเลยอำนวยความสะดวกมาทำหลังบ้านกัน ว่าจะไปอีกสเต็ปต่อไป แต่สำหรับพาวเวอร์ช็อตยังทำอยู่แล้วก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่”

ตอนนี้มีไอ้ไข่รุ่นกาละแมร์แล้วหลังจากที่เราประสบความสำเร็จ?

“ดิฉันแจ้งไว้ตรงนี้เลยนะคะ ว่าดิฉันไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรเลย แล้วก็จะรุ่นจริง รุ่นปลอมดิฉันก็ไม่รู้ มีคนส่งมาให้ดิฉันทุกวันจริงๆว่าพี่ๆตรงนี้เขามีขายอีกแล้ว มาถามว่าพี่อันนี้จริงไหม เราก็บอกจะรู้ไหม”

ทางวัดเขาได้แจ้งเราไหม?

“ที่วัดเจดีย์เขาไม่มีซื้อขายกันในวัด จะมีตามที่ต่างๆ แต่เรื่องนี้มันเกิดจากครั้งที่ไปจุดประทัด แล้วคนเข้ามาถาม เราก็ไลฟ์อยู่ จะนอนแล้ว เราก็เม้าธ์มอยกับลูกเพจเราตามเรื่องสนุกสนาน ก็มีคนถามว่าเราบูชาเรื่องอะไร เราก็บอกว่าหลายรุ่นนะ ที่บ้านเรามีเยอะ

แม่เพื่อนเป็นคนนครเขาก็ให้มาเป็นเซต เราก็ไว้บูชาที่บ้าน เราบอกขี้เกียจลงไปเอา แต่เรามีติดกระเป๋าอยู่รุ่นนึงนะ พกง่าย ไม่ได้คิดอะไร หยิบขึ้นมาว่ารุ่นนี้ แล้วยังไม่รู้ด้วยว่าชื่อรุ่นอะไร แล้วเขาก็แคปหน้าจอไป ว่าเป็นรุ่นกาละแมร์”

บานปลายถึงขั้นมีของปลอม?

“เราก็ไม่รู้จะทำยังไงกันดี แล้วราคาก็สูงขึ้นไปอีก ดีใจด้วยกับทุกภาคส่วน บางคนอาจจะไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ หรือบางคนอาจจะอยากมีกำลังใจ มีบูชาไว้ก็ดี เพราะการบูชาอย่างน้อยๆเราก็จะได้ประพฤติดีทำดี”

มีเคล็ดลับบูชายังไงให้ปัง?

“โอ้ย…ตายแล้ว คืออย่างนี้ความจริงเรามีหลายองค์ เก็บไว้หลายสำนักอยู่ ก็สะสมเอาไว้ ไปไหว้ก็ตั้งจิต เราก็รักษาศีล5 ทำทาน ภาวนา อันนี้เป็นเบสิกที่เราต้องทำ เรื่องถือศีล5

บางคนบอกยาก แต่เอาจริงๆถ้าตั้งใจจริงๆเราทำได้นะ เราเองแต่ก่อนศีลข้อ1 ยังไม่รู้จักเลย แต่พอเรารักษาศีล5

ทำทาน ภาวนา นั่งสมาธิพอเราจะขอเราต้องตั้งจิต จิตต้องเป็นสมาธิ

เรียบเรียงโดย                            igdara

error: Content is protected !!