Connect with us

ข่าวดารา

พ่อรอง เค้ามูลคดีส่งแม่ทุม ปทุมวดี

สำหรับดารา-นักแสดงอาวุโสมากความสามารถที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ “พ่อรอง เค้ามูลคดี” สามีสุดที่รักของ “แม่ปทุมวดี โสภาพรรณ” ทั้งคู่เป็นคู่ที่รักกันมากๆเลยทีเดียวและทั้งคู่มีลูกสาวคือ “สาวยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี” และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวคราวที่สะเทือนวงการบันเทิงหรือเรียกได้ว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว เมื่อเราต้องเสียดารา-นักแสดงมากฝีมืออย่าง “ปทุมวดี โสภาพรรณ” ไปอีกหนึ่งคน

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เวลา 17.30 น. ที่เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน มีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ “ปทุมวดี เค้ามูลคดี” ศิลปินอาวุโสชื่อดังวัย 72 ปี ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังป่วยไทรอยด์เป็นพิษและโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานหลายปี โดยมี หม่อมเจ้าชาตรี เฉลิมยุคล เป็นประธาน

 

ทั้งนี้ระหว่างการเคลื่อนศพขึ้นเมรุมีนายสรรเสริญ เค้ามูลคดี บุตรชาย เดินถือกล่องดอกไม้จันทน์นำหน้าศพ ด้านพ่อรอง เค้ามูลคดี และบรรดาญาติ รวมถึงเพื่อนสนิทที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยต่างร่วมเดินในขบวนเคลื่อนย้ายก่อนวนรอบเมรุ 3 รอบ และนำหีบศพขึ้นแต่งบนแท่นพิธี โดยมีการแสดงจากกรมศิลปากรเพื่อแสดงถึงความรักความอาลัยที่ครอบครัวมีต่อปทุมวดี ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ

 

บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้ามีศิลปินจำนวนมากเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย อาทิ นีโน่-เมทนี บูณณศิริ, ต่าย-สายธาร นิยมการณ์, บุ๋ม-รัญญา ศิยานนท์ ฯลฯ ทั้งนี้ โด่ง-สิทธิพร นิยม สามีของยุ้ย-ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับแม่ยายที่ล่วงลับอีกด้วย โดยทางครอบครัวมีกำหนดจะนำเถ้ากระดูกของปทุมวดีไปลอยอังคารที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันอังคาร ที่ 15 ก.ย.นี้

 

ด้าน ยุ้ย-ปัทมวรรณ เปิดใจสั้นๆ ว่า วันนี้ส่งแม่วันสุดท้ายแล้ว รู้สึกเหมือนใจจะขาด 7 วันที่ผ่านมาพ่อนอนไม่หลับสักคืน แม่ไม่มาหาเลย เราก็พยายามอยากให้เขามาหาก็ไม่มา ทุกคนที่มาในงานให้กำลังใจพ่อดีมาก ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เราไม่เคยเจอมา 40-50 ปี เพื่อนเขามากันหมด ก็ขอบคุณทุกๆ คนมากที่ครอบครัวเรายังยืนยันอยู่ได้ก็เพราะกำลังใจจากทุกๆ ท่านที่ส่งมาให้

 

ขณะที่พ่อรอง เค้ามูลคดี กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือน้ำตานองหน้าว่า “พอวันนี้รู้ว่ามันเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เห็นหน้าเขาอีก มันเหมือนใจจะขาด พ่อเอารูปแม่ไว้ในห้องพ่อ ก็ได้แต่ดูรูปเขา แต่ก็ไม่อยากดู เพราะดูทีไรก็ร้องทุกที ก็อยากจะบอกแม่ว่าพ่อรักแม่ที่สุด พูดคำเดิมไม่ว่ากี่ชาติกี่ภพ กี่ปี ก็จะพูดคำเดิมว่าพ่อรักแม่ที่สุด”

 

เรียบเรียงโดย                                  igdara

error: Content is protected !!