Connect with us

ข่าวดารา

บุพเพสันนิวาส สอง

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่แรงมาก จนเกิดกระแสออเจ้าฟีเวอร์ทั่วเมืองไทยเลยทีเดียว และคราวนี้ก็สร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งกับ บุพเพสันนิวาส 2

โดยค่าย GDH ได้ทำเซอร์ไพรส์ใน #GDH2021LINEUP โดยการประกาศสร้าง “บุพเพสันนิวาส 2”

ซึ่งโปรเจกต์นี้ได้ร่วมทุนสร้างกับค่าย บรอดคาซท์ ไทยฯ เป็นการเขียนบทขึ้นมาใหม่ ที่ใช้ทุนสร้าง 100 ล้านบาท และจะเริ่มฉายในปี 2021 นี้

กำกับโดย ‘ผกก.ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม’ ผู้กำกับร้อยล้านที่เคยสร้างความประทับใจแก่ผู้ชมอย่างมากมายจากภาพยนตร์เรื่องแฟนฉัน รถไฟฟ้า มาหานะเธอ และละครน้ำตากามเทพ

และพระนางคู่เดิมจากเรื่องบุพเพสันนิวาสอย่าง “โป๊ป ธนวรรธน์” และ”เบลล่า ราณี”

ในจอโทรทัศน์เรื่องราวได้จบลงอย่างสวยงาม แต่บนจอภาพยนต์เรื่องราวความรักของทั้งกำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง โดยเรื่องราวจะเป็นการดำเนินเรื่องในชาติภพต่อมาของพี่หมื่น และการะเกด ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น

(ร.1 – ร.3) ยุคก่อร่างสร้างเมือง เป็นระยะเชื่อมต่อระหว่างประวัติศาสตร์ไทยยุคเก่า มาสู่การปฏิรูป และพัฒนาประเทศ ตามแบบอารยธรรมตะวันตกในยุคปัจจุบัน ทางทีมงานคงต้องทำการบ้านอย่างหนักหน่วงอย่างแน่นอน

ซึ่งเนื้อเรื่องคงไม่พ้นการอิงประวัติศาสตร์ในช่วงนั้น เส้นเรื่องหลักดำเนินไปพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง ทั้งยังสอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในยุคสมัยนั้น

รวมถึงอาจมีการหยิบยกบุคคลทางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริงมาเป็นตัวละคร เรียกว่าทำเอาแฟนคลับลุ้นกันมากเลยทีเดียวว่าจะออกมาในรูปแบบใด

แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า “บุพเพสันนิวาส 2” นั้นเป็นเพียงชาติพบต่อมาของพี่หมื่น และการะเกด ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับ “พรหมลิขิต” ที่เป็นภาคต่อรุ่นลูกของตัวละครจากบุพเพสันนิวาส

พรหมลิขิตนั้นจะเติมเต็มให้บุพเพสันนิวาสสมบูรณ์มากขึ้น โดยเป็นเรื่องราวในยุคสมัยของพระเจ้าท้ายสระขึ้นครองราชย์ เป็นช่วงต่อมาที่ลูกโตเป็นหนุ่มแล้ว โทนเรื่องยังคงเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ เหมือนเดิม เป็นช่วงผลัดแผ่นดิน เป็นอารมณ์ของการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ทั้งสองภาคจะมีความแตกต่างอยู่ที่เนื้อหาหลักของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลกรรม การทวงคืน การชดใช้ การเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น และมันเกิดขึ้นมาจากอะไร ทั้งจะได้ทราบถึงต้นเหตุของบุพเพสันนิวาส สืบต่อมาถึงพรหมลิขิต เป็นการตอบหลายๆ คำถาม ที่มีอยู่ในเรื่องของบุพเพสันนิวาส

และเรื่องพรหมลิขิต ก็จะเริ่มเปิดกล้องในเดือนตุลาที่จะถึงนี้นั่นเอง

 

error: Content is protected !!