Connect with us

ข่าวอื่นๆ

รวมเลขของ โรเบิร์ต ขอให้ทุกคนโชคดี

โรเบิร์ต สายควัน นักแสดงตลกชื่อดังได้ความเศร้าโศ กเสี ยใจให้กับเพื่อนๆ พี่น้องที่เคยร่วมงานกันรวมถึงแฟนๆ ล่าสุด บอล-กระรอก เชิญยิ้ม และ แจ๋ว ภรรยา,ลูกสาวคนโต, ฝน น้องสาวแท้ๆ ของโรเบิร์ต ได้ถูกเชิญไปมาร่วมพูดคุยเคลียร์ดราม่าถึงประเด็นต่างๆ หลังการจากไปของดาวตลกผู้ล่ ว งลั บในรายการโหนกระแส

โรเบิร์ต ดอกมะดัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน” (ชื่อจริง: ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์) นักแสดงและนักแสดงตลกชาวไทยเชื้อสายอเมริกัน

โรเบิร์ตมีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ “โรเบิร์ต สายควัน” เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัดย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน – อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทองที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตย

ต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทย เขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่าง ๆ ในวัยเด็กไพฑูรย์ไม่ได้เรียนหนังสือและติดกับเหล่าอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก

จนกระทั่ง พ.ศ. 2520 ไพฑูรย์ในวัย 12 ปีจึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่ — อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ วันชาติ พึ่งฉ่ำ หรือ หนู คลองเตย ดาวตลกระดับตำนานผู้ล่วงลับ ไพฑูรย์เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสามีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ บุญชู แสงเพชร โดยทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้เขามาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชู ต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ

จากนั้นไพฑูรย์ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

ต่อมาไพฑูรย์ได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปูจนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทอง แต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติ  ดย  าเ  ส  พ ติดทำให้เขาติ  ด  ย  าเ ส พ ติดจนเคยถูกจับเข้าคุ  กทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้  นลง

ไพฑูรย์จึงตัดสินใจเลิกย  าอย่างเด็ดขาดประกอบกับได้รับโอกาสจาก ชัชชัย จำเนียรกุล หรือ บอล เชิญยิ้ม ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง

ชีวิตส่วนตัว ไพฑูรย์แต่งงานแล้ว โดยมีลูกสาว 2 คน ชื่อ กัลยาณี พุ่มรัตน์ (ชื่อเล่น : ยุ้ย)​ และ ไพลิน พุ่มรัตน์ (ชื่อเล่น : ใหม่)

ไพฑูรย์ได้เข้ารับการรักษ  าผ่าตัดรักษามะเ  ร็  งปอด จนหายดีและได้ตรวจพบวัณโรคเมื่อวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 ในวันถัดมา คือ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 บอล เชิญยิ้ม ได้โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า ไพฑูรย์ เ สี ยชี วิ ตแล้วด้วยโ ร คแทรกซ้ อ นวัณโ ร คปอดหลังจากรักษาโรคมะเร็  งป อด

โดยช่วงหนึ่งของรายการ บอล เชิญยิ้ม ได้พูดถึงเรื่องราวความบังเอิญเกี่ยวตัวเลขของ โรเบิร์ต สายควัน ว่า

“คือทุกสิ่งทุกอย่างผมไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือว่าอะไร เช่น ฝาโ ล ง

อย่างโลงที่เลือกให้เขาเป็นโ ล งสีขาวเพราะเขาชอบสีขาว คือเขาเป็นคนเนี้ยบ พอดูเลขฝาโลงก็เป็นเลข 08 ผมไม่ได้มโน เดี๋ยวมาดูวันเปิดวันที่ 27 ก.ย.นี้

พร้อมกันซึ่งเป็นวันเ ผ า อย่างเลขก็มีฝาโลง 08 พ.ศ.เกิดพี่เบิร์ตก็ 2508 วันที่พี่เบิร์ต เ สี  ย ชีวิ ตก็ 19 ก.ย. ทะเบียนรถ 1089 และ 9129 เสื้อที่เขาเ  สี  ยก็เลข 1980

ดังนั้น เลขของเขาจะวนอยู่ที่ 19, 08 ขนาดวันโอนบ้านยังเป็นวันที่ 19 เลย คือเป็นตัวเลที่มันวนเวียนอยู่กับพี่เบิร์ต”

 

error: Content is protected !!