Connect with us

Lifestyle

เมญ่า นนธวรรณ พูดเรื่องสุนัขของแฟน

#เรามาดูเรื่องราวของ เมญ่า นนธวรรณ

  • “ฐิตาภา ทองเหล็ง” หญิงแกร่งชาวสุราษฎร์ธานีคุณแม่วัย 50ปี      ของ “เมญ่า” นนธวรรณ ทองเหล็ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 เมื่อไปดูโปรไฟล์ของคุณแม่ก็จะไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เมญ่า ถึงสามารถชนะใจกรรมการจนคว้ามงกุฎอันทรงเกียรติไปครองได้สำเร็จ เพราะคุณแม่คุณภาพคับแก้ว มีดีกรีเป็นนักกีฬากอล์ฟตัวแทนภาคใต้ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และเป็นสนับสนุนดูแลทุกย่างก้าวของลูกสาวคนเล็ก

 

 

 

  • เลี้ยงลูกยังไง         มันยากค่ะ เพราะแต่ละคนเกิดมามีสรีระที่ไม่เหมือนกัน ความสูงไม่เหมือนกัน เลี้ยงให้เขาเป็นคนดี ดีกว่าค่ะ แม่คิดเสมอว่าสอนลูกอย่างไรให้เป็นหนึ่งในร้อย คือไม่ว่าคุณจะมีความสามารถด้านใดก็ได้ จะเรียนหนังสือ เป็นนักกีฬา วาดรูป หรือทำไรก็แล้วแต่ แต่ขอให้อยู่หนึ่งในร้อย หมายความว่าให้เราตั้งเป้าหมาย เราก็จะมีจุดมุ่งหมายและพยายามทำให้สำเร็จ

 

 

 

  • ตอนนี้ตัวติดกันตลอดเลย ได้ข่าวว่าคุณแม่หวงเมญ่ามาก       ค่ะ หวง ห่วงเขาเรื่องความปลอดภัยมากที่สุด พร้อมกับความห่วงของเรานั้นคือห่วงไปถึงสังคม ถ้าเราเลี้ยงลูกของเราดี ปัญหาสังคมก็ลด ถ้าลูกเราไม่ดี ไปสร้างปัญหาให้สังคมมันก็ไปกันใหญ่เลย เราต้องรับผิดชอบต่อสังคมด้วย แม่เห็นในหลายๆ คนปล่อยลูกจนเสียคน สร้างปัญหาให้กับสังคมไป แม่คิดว่าเราเป็นเหมือนภูมิคุ้มกันของลูก เราให้ภูมิคุ้มกันที่ดีแก่เขา ให้อยู่ในสังคมโดยที่ไม่สร้างความเดือดร้อน นั่นถือว่าเป็นการรับผิดชอบร่วมกัน ตั้งแต่เล็กๆ แม่ก็ อบรมแบบนี้ แม่ถือว่าแม่รับผิดชอบมากกว่า เราต้องคิดตั้งแต่ตั้งท้องลูกคนหนึ่งขึ้นมา เราต้องวางแผนความรับผิดชอบเยอะแยะเลย

 

 

 

  • ทราบมาว่าเมื่อก่อนคุณแม่กับลูกๆ อยู่คนละที่กันแล้วมีวิธีดูแลลูกๆ อย่างไร     พอเมญ่าขึ้นมาอยู่กรุงเทพฯ แม่ก็ดึงพี่ๆ ขึ้นมาหมดเลย เพราะแม่ห่วงน้องมาก ฉะนั้นทั้ง3คนอยู่ตรงไหน ต้องอยู่ด้วยกัน ต้องดูแลซึ่งกันและกัน ถ้าแม่ไม่อยู่พี่ชาย พี่สาวต้องดูแลน้องได้ น้องกลับจากโรงเรียนกี่โมง น้องเป็นอย่างไร ต้องตอบได้ค่ะ ความปลอดภัย เป็นอันดับแรกเลย เพราะมันต่างที่ แม่จะพยายามหาบ้านที่ใกล้โรงเรียนที่สุด ตอนน้องเมญ่าเรียนที่บดินเดชา (สิงห์ สิงหเสนีย์) บ้านก็ต้องเห็นหลังคาโรงเรียนเลย แม่จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ แม่มีธุระที่บ้าน ต้องดูแลคุณยายที่ต่างจังหวัด เราจะให้100% เหมือนแต่ก่อนไม่ได้ แต่แม่ก็ไว้ใจพี่สาว พี่ชายเขาด้วย

 

 

#เฉลยเนื้อหา

สอบถามทำยังไงหุ่นดีมากๆ “คุณเมญ่า ทำยังไงถึงหุ่นดีคะ มีแนวทางการออกกำลังกายไหมคะ” คุณแม่ลูกหนึ่งก็บอกว่า “เล่นโยคะอย่างเดียวมา2เดือนแล้วค่ะ”

ความคิดเห็น

น้องเบฬินโดนหมาของสามีที่รักมากกัดเหวอะที่สเปน ซึ่งเมญ่าเผยก่อนหน้านี้ว่าที่นั่นถ้าหมากัดคน หมาต้องถูกวางยา M า ย เป็นเรื่องปกติถ้าหมาไม่เชื่องกัดคนหรือกัดเด็กจะจัดการทันทีเลยนั้น ล่าสุดมีแฟนๆ เข้าไปสอบถามความคืบหน้าเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยว่า “อยากรู้ว่าตอนนี้เค้าทำอะไรกับหมาตัวนั้นแล้วคะและลูกหายดียัง”

 

 

 

เรียบเรียงโดย              igdara

error: Content is protected !!