ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตป้ายแดง Jay ปรัชฌา สนั่นวัฒนานนท์ อดีตนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในบทของ พระองค์ดำ หรือ สมเด็จพระนเรศวร ตอนเด็ก สำเร็จการศึกษามาหมาดๆ จบตรี Double Major Economics and Chinese ของมหาวิทยาลัย UC Berkeley ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา และเพิ่งมีงานรับปริญญาเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากนำความสุขความปลาบปลื้มยินดีและความภาคภูมิใจของครอบครัวจากความสำเร็จนี้แล้ว ยังมีภาพและข้อมูลที่ทำให้เรายิ่งรักและชื่นชมมากขึ้นไปอีก คือไม่ว่าจะมีกิจกรรมใดๆที่สำคัญทั้งการเป็นประธานชมรมและรวมถึงการรับปริญญาในครั้งนี้ด้วย Jay จะมีธงชาติไทยติดตัวไปด้วยทุกครั้ง สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังทราบมาว่า เขาและครอบครัวยังได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมการกุศลในโครงการรายได้เพื่อบ้านสะมาริตันส์ สมาคมป้องกันการฆ่าตัวตายโดยร่วมกับ นักบริหาร เจ้าของกิจการ ดารานักแสดง นักเขียน และผู้มีจิตกุศล ทั่วประเทศ อาทิเช่น คุณสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด(มหาชน) ยักษ์ใหญ่อสังหาริมทรัพย์ที่มี “รายได้” อันดับ 1 ของเมืองไทย และ“นายกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย” คุณตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ นักแสดงพิธีกรเเละนางแบบสาวสวย “ล้วนชาย ว่องวานิช” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีรังกรุ๊ป จำกัด อาจารย์พิชาวดี เจริญวาสนาดำรง ผู้จัดการฝ่ายบริหารทั่วไป โรงเรียนอุดมศึกษา RogerRoj ผู้แต่งนวนิยาย”นักเดินทาง3210 First Mission เป็นต้น

ผศ.พ.ต.หญิง ดร.พนมพร พุ่มจันทร์ ผู้อำนวยการสมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “สะมาริตันส์ในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2521 โดยมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการฆ่าตัวตาย โดยให้บริการเป็นเพื่อนรับฟังปัญหาเรื่องทุกข์ใจทางโทรศัพท์ มีอาสาสมัครมาจากหลากหลายอาชีพ ผลัดเปลี่ยนกันมาทำหน้าที่โดยไม่ได้รับผลตอบแทนใดๆ การทำงานของสมาคมตั้งอยู่บนหลักการว่า จะไม่เกี่ยวข้องกับ ศาสนา ปรัชญา หรือลัทธิการเมืองใดๆ ซึ่งในปี 2561 นี้ก็จะครบ 40 ปีแต่ยังมีปัญหาในเรื่องของงบประมาณ และทรัพยากรต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สมาคมไม่มีสถานที่เป็นของตัวเอง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสมาคมได้รับความอนุเคราะห์จากผู้มีจิตศรัทธาให้ใช้สถานที่โด้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือให้เช่าสถานที่ในราคาถูก และมีอยู่หลายครั้งที่เจ้าของสถานที่บางครั้งมีความจำเป็นต้องขอสถานที่คืนหรือจำเป็นจะต้องเพิ่มค่าเช่าซึ่งสมาคมฯ ไม่สามารถจะรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้ จึงจำเป็นต้องย้ายสถานที่และหมายเลขโทรศัพท์อยู่หลายครั้ง สร้างความไม่สะดวกกับผู้โทรซึ่งมีความทุกข์ใจจากปัญหา อุปสรรคมากมายในชีวิต”

ผู้มีจิตกุศล สนใจบริจาคเงินเพื่อบ้านใหม่สมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย สามารถบริจาคโดยตรงได้ที่
บัญชีชื่อ “สมาคมสะมาริตันส์เพื่องานสร้างบ้านใหม่”
บัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 232-0-553254 สาขา ซีคอนสแควร์
หรือต้องการเข้าร่วมกิจกรรมจำหน่ายสินค้าและบริการเพื่อสนับสนุนโครงการนี้ สามารถติดต่อสมาคมได้ที่
https://www.facebook.com/Samaritans.Thailand/

Source: รวมไอจีดารา