เป็นผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้จริงๆนะจ๊ะ เพราะถึงจะคลอดลูกเป็นคุณแม่ป้ายแดงไปแล้ว แต่บล็อกเกอร์สาวชื่อดังอย่าง “สายป่าน” หรือ Sp Saypan ก็ยังคงดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ด้วยความเป็นคุณแม่มือใหม่ก็เลยต้องหาตัวช่วยที่ดีที่สุดในการบำรุงสุขภาพ เพื่อให้คุณแม่ร่างกายแข็งแรง พร้อมส่งต่อสิ่งมีประโยชน์ผ่านน้ำนมไปบำรุงลูกชายสุดเลิฟอย่าง “น้องโทนี่” ด้วย

โดยหลักๆสาวสายป่านได้แบ่งอาหารเสริมหลังคลอดเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ สำหรับดูแลตัวเองและบำรุงน้ำนม ไม่ว่าจะเป็นบรรดาวิตามินทั้งหลาย ทั้ง ‘วิตามินซี’ กินบำรุงผิวแม่ และ จะได้ไม่เป็นหวัดง่าย, ‘วิตามินบีรวม’ เพื่อร่างกายกระปรี้กระเปร่า ทำให้เพลียน้อยลงจากการเลี้ยงลูกนั่นเอง ‘แคลเซียม’ ก็ห้ามขาดเนื่องจากความจำเป็นกับคุณแม่มากๆ ตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ไปจนถึงตอนให้นมลูก เพราะตอนท้องร่างกายจะดึงแคลเซียมออกจากกระดูกของแม่เพื่อไปสร้างกระดูกให้ลูก และการให้นมลูกร่างกายก็จะทำให้แม่สูญเสียแคลเซียมมาก หากไม่ทานแคลเซียมเยอะๆในอนาคตอาจทำให้คุณแม่ๆเป็นโรคกระดูกพรุนได้ ‘วิตามินรวม-เกลือแร่รวม’ ก็ทาน โดยเน้น ‘Fish Oil (DHA)’ เพื่อบำรุงสมองและพัฒนาการของลูกด้วย ส่วนใครที่นมเป็นก้อน สาวสายป่านก็แนะนำให้ทาน ‘เลซิติน’ กันน้ำนมตันด้วยนะจ๊ะ

ที่สำคัญขาดไม่ได้เลยคือสมุนไพรแทนการอยู่ไฟหลังคลอดที่ดีกับทั้งตัวเองและปลอดภัยกับลูกชาย เนื่องจากสาวสายป่านใช้วิธีการผ่าคลอด กว่าจะอยู่ไฟได้ก็ต้องรอถึง 45 วันเลยทีเดียว บล็อกเกอร์สาวที่คนติดตามกว่าหลักล้านเลยต้องศึกษาหาข้อมูลจนแน่ใจว่า “พริม” คือตัวเลือกที่ดีที่สุด แถมยังนั่งยันนอนยันเลยว่าช่วยขับน้ำคาวปลา บรรเทาอาการหนาวในได้ดีมาก เพราะสายป่านกินอย่างจริงจังและต่อเนื่องตั้งแต่หลังคลอดจนลูกชายอายุ 5 เดือน เนื่องจาก “พริม” ช่วยเพิ่มน้ำนมให้คุณแม่ด้วย ที่สำคัญกินแล้วพุงขุ่นแม่ยุบลงอย่างเห็นได้ชัด บอกเลยงานนี้ขุ่นแม่มือใหม่อย่างสายป่านแฮปปี้มว้าก กลับมาแต่งตัวสวยปิ๊งได้เหมือนก่อนคลอดเลยล่ะจ้า แม่ๆที่มองหาสมุนไพรแทนการอยู่ไฟต้องลองดูนะจ๊ะ

Source: Mom & Reviewer คุณแม่มือใหม่