ส่องค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต หรือสมัครบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมที่ไหนดี?

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตคืออะไร

การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือการสมัครใช้บัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นของธนาคารไหนก็ต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกันแทบทุกธนาคารเช่น ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกสิกรหรือค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต scb หรือแม้กระทั่งค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตกรุงศรีก็ตาม ซึ่งบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารจะมีการจ่ายค่าธรรมเนียมมากน้อยแตกต่างกันไปตามประเภทและสิทธิประโยชน์ของบัตรแต่ละชนิด ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตคืออะไร ซึ่งค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตคือ ค่าใช้บริการของบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นการกดเงิน การรูดซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมไปถึงการผ่อนสินค้า ซึ่งอัตราค่าธรรมเนียมจะขึ้นอยู่กับสถาบันทางการเงินและการให้บริการต่าง ๆ ของแต่ละธนาคารกำหนด ดังนั้นการสมัครบัตรเครดิตของธนาคารหรือสถาบันทางการเงินใด ๆ ก็ตามควรที่จะต้องมีการศึกษารายและตรวจเช็คละเอียดและสิทธิประโยชน์ล่าสุดรวมทั้งค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตให้ดีเพื่อที่จะได้ใช้บัตรเครดิตได้อย่างคุ้มค่าตรงกับความต้องการมากที่สุด

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตมีกี่แบบ

ในปี 2024 การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในการรูดซื้อของหรือใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้ามีมากขึ้นและหลายคนอาจจะสงสัยว่าค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตมีกี่แบบกันแน่ ซึ่งการคิดค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตจะมีการคิดอยู่สองแบบด้วยกันคือค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแรกเข้าที่เป็นค่าธรรมเนียมที่ลูกค้าจะต้องมีการจ่ายในครั้งแรกเพื่อขอเปิดใช้บริการบัตรเครดิต โดยบางธนาคารหากลูกค้าต้องการบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าก็สามารถที่จะทำได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นและนโยบายของธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตเช่นกันว่าจะมีนโยบายในการดึงดูดลูกค้าโดยออกโปรโมชั่นบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมหรือไม่ ส่วนแบบที่สองคือค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิต เป็นการจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อใช้งานเป็นรายปีและต้องจ่ายในทุก ๆ ปีเพื่อป้องการการตัดสิทธิ์และเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์ที่บัตรเครดิตมอบให้โดยบางธนาคารอาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตทั้งสองแบบคือทั้งแรกเข้าและรายปีด้วย

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตในแต่ละใบทำไมเสียไม่เท่ากัน

ปัจจุบันในปี 2566 ได้มีการเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารว่าทำไมค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตหรือค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแรกเข้าของแต่ละใบถึงไม่เท่ากัน ซึ่งสามารถตอบได้เลยว่าการที่ลูกค้าจะเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตมากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับบริการทางด้านสิทธิประโยชน์ของบัตรเป็นสำคัญซึ่งบัตรเครดิตที่เสียค่าธรรมเนียมมากก็จะมีการบริการและสิทธิประโยชน์มากด้วยเช่นกัน ดังนั้นการสมัครบัตรเครดิตจึงต้องมีการศึกษาเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์และการบริการของบัตรให้เข้าใจทุกครั้งก่อนตัดสินใจสมัครทุกครั้ง

Scroll to Top